เมื่อมีลมเบ่งพร้อมคลอด แต่ต้องรอคุณหมอมา

สวัสดีค่ะ เราอยากแชร์ประสบการณ์ ท้อง2 ของเรา อาการปวดท้องคลอดแต่ละคนจะแตกต่างกันไป ส่วนตัวเรา คลอดตอน ครบกำหนด40w พอดีค่ะ เราปวดท้องตั้งแต่ เที่ยงคืน คลอดน้อง ตอนตี3ค่ะ ณวินาทีนั่นอยากเบ่งมาก ลมเบ่งมา แต่!!!!!!!! เราฝากพิเศษค่ะ จำเปนต้องรอคุณหมอ อยากบอกคุณแม่ๆ ว่า บังคับไม่ให้เบ่ง ทรมานกว่าตอนเบ่งลูกอีกค่ะ555 วิธีที่ชะลอการปวดเบ่ง คือ การเอาลมออกจากปากค่ะ ทำแบบเป่าเทียน เป่าเร็วๆ เวลาเรามีลมเบ่ง อยากเบ่ง เจ้บจี๊ดลงด้านล่าง ถ้าเราทำแบบนี้ เป่าลมออกจากปากไวๆ จะช่วยให้มดลูกคลายตัวค่ะ เราทำประมาณ15นาทีได้ค่ะ รอคุณหมอมา รอสวนสายฉี่ พอหมอทำอะไรเสด ตัดถุงน้ำคล่ำ เบ่งรอบเดียวค่ะ แทบขาดใจ แต่เพื่อลูกน้อยก้ผ่านมาแล้วค่ะ คลอดว่ากลัวแล้ว เลี้ยงลูกเหนื่อยกว่าเยอะค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคุณแม่ๆบางคน ที่เวลาปวดเบ่งขึ้นมาในรถระหว่างไปรพ.นะคะ เพราะการที่เอาลมออกจากปากไวๆ ทำให้มดลูกคลายตัว พอปวดเบ่งอีกเราก้ทำอีก สู้ๆนะคะ จะได้ไม่คลอดระหว่างทาง และ แผลไม่ฉีกด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เก่งจังค่ะ