อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการปั้มนม

สวัสดีค่ะ อยากได้คำแนะนำจากๆแม่ๆที่ปั้มนมให้ลูกเป็นประจำ ตอนนี้แม่ลังเลใจว่า ระหว่างเครื่องปั้มนมยี่ห้อYouha plus & Spectra s2 แบบไหนดีกว่ากันคะ ฟรือยี่ห้ออื่นก็ได้ ไม่เสียงดัง ส่วนตัวตอนที่คลอดน้องใช้ของเนเจอร์เสียงปั้มแรง แล้วเจ็บมากค่ะ แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ตัวเลือกหลังน่าจะดีกว่า แต่เรื่องเสียงดังไหมอันนี้ไม่รู้ค่ะ เพราะไม่เคยใช้ แต่ที่แน่ๆ บ้านนี้เคยใช้เนวี่ เสียงไม่ดังรบกวนเลย เครื่องเล็ก แรงดูดดี ไม่เจ็บด้วยค่ะ