ท้อง5เดือนเบ่งอึ

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามแม่ๆทุกคนว่า ท้ิง5เดอืนเราสามารถเบ่งอึได้ไหมคะขออภัยในความไม่สุภาพนะคะ เราอึแข็งมากถ่ายยากมากเลยค่ะตั้งแต่กินยาบำรุง พอเบ่งแรงๆจะรู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศปวดๆนิดหน่อย แบบนี้เป็นไรไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

เเม่ค่ะ​ ไปซื้อมะละกอสุกมาติดตู้เยนไว้นะค่ะ​ เม่จะได้ไม่ต้องกังวล​ ไม่ต้องเบ่งเลยทานทีละครึ่งลูก​ ทุก2 กรือ 3วัน

ทานผักและผลไม้ และน้ำเยอะๆ นะคะ ขนาดเราทาน ถ่ายยากมาก เลยค่ะ แต่ต้องมีวินัยมากๆๆ เลยค่ะ น้ำต้องวันละ 2 ลิตร

2y ago

ทานน้ำเยอะมากค่ะแต่ผักผลไม้ไม่ค่อยเลยค่ะ😂

อย่าเบ่งค่ะแม่ การที่เราเบ่งอึก็คล้ายกับเบ่งลูกอะค่ะเสี่ยงลูกหลุดได้นะคะ ลองทานผลไม้ดูค่ะ เดี่ยวก็หาย🥰🥰

มะละกอ ค่ะ อัดลงไป ตอนแรกแม่ก็มีปัญหา ตอนนี้มะละกอคือทางออก กินที่ครั้งละครึ่งลูก

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ธาตุเหล็กจะทำให้ถ่ายยาก ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ค่ะ หรือลองกินยาคูลท์เสริมค่ะ

2y ago

แคลเซียมก็มีส่วนค่ะ​ ทำให้ท้องอืดและถ่ายยาก​ ลองบอกหมอนะคะ​ เผื่อเปลี่ยนตัวยา​ แรกๆได้แคลเซียมแบบแคปซูลมา​ หลังๆ​ หมอเปลี่ยนเป็นแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำให้ค่ะ

ลองเปลี่ยนพฤติกรรมการทานดูนะคะ ทานอาหารให้ครบ5 หมู่ เเน่นพวกผัก ผลไม

ไม่ควรเบ่งค่ะแม่ปรับการกินเป็นดื่มน้ำเยอะๆกินผักผลไม้ดูค่ะ

แบ่งได้ตามปกตินะแม่บ้านนี้ก็เป็นบ้างครั้งท้องผูกอึยาก

ทานเสาวรส ได้ผลที่สุด ขับถ่ายทุกคืนเลยค่ะ สบายท้องมาก

ได่ค่ะเเต่ อย่าเเรงค่ะ เเม่ นั่งเลยจนกว่าอึจะมา😂😂