ท้อง5เดือนเบ่งอึ

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามแม่ๆทุกคนว่า ท้ิง5เดอืนเราสามารถเบ่งอึได้ไหมคะขออภัยในความไม่สุภาพนะคะ เราอึแข็งมากถ่ายยากมากเลยค่ะตั้งแต่กินยาบำรุง พอเบ่งแรงๆจะรู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศปวดๆนิดหน่อย แบบนี้เป็นไรไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้หยุดกินผลไม้กับนมเปรี้ยวไปพักนึงท้องผูกอึแข็งถ่ายปนเลือดอยู่2วันค่ะ เลือดเยอะยิ่งกว่าประจำเดือนอีก ไม่เบ่งก็ไม่ออกจริงๆตอนนี้เริ่มดีขึ้นมาบ้างเพราะทานอาหารที่ย่อยง่าย แต่น้ำนี่ดื่มเยอะทุกวันอยู่แล้วปกติลำไส้ไม่ค่อยดีด้วยค่ะ

ปกติก่อนท้องเป็นคนถ่ายยาก ท้องผูกบ่อย แต่พอท้องกลับถ่ายง่ายทุกวัน วันละหลายรอบก่มี อาจเปนเพราะกินผักผลไม้ด้วยมั้งคะ กินนมแปบๆก่อยากเข้าห้องน่ำละค่ะ กินน้ำเยอะคงช่วยได้ เพราะก่อนท้องไม่ค่อยกินน้ำ ตอนท้องต้องพยายามกิน

เราก็เป็นท้องผูกเหมือนกันค่ะ​ แต่สำหรับเราก็เบ่งนะคะแต่นั่งนานหน่อยค่อยๆเบ่งค่ะ​ แนะนำเช้าดื่มยาคูลกับนำ้มะเขือเทศดอยคำค่ะถ่ายง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ​ เราทานทุกวันถ่ายทุกวันค่ะ

บ้านนี้กินนมแพะค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่ได้กิน กินยาบำรุงของหมอถ่ายยากมาก พอกินนมแพะวันละ1แก้ว ช่วยบำรุงครรภ์เพิ่มน้ำหนักลูก ช่วยในเรื่องขับถ่ายด้วยค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะ tiktok นมแพะแม่กี้

กินผัก ผลไม้ กินน้ำ เยอะๆค่ะ อีกตัวนึงคือโยเกิร์ต กับนมเปรี้ยว บ้านนี้กินทุกวันค่ะ เคยท้องผูกตอนช่วง3-4เดือน ซื้อมาลองกิน กินทุกวันวันละ1ขวด ไม่เคยท้องผูกเลย

ไม่แนะนำผลไม้เยอะนะคะ เน้นผักกับดื่มน้ำเยอะๆ เพราะน้ำตาลเยอะ อาจจะเป็นเบาหวานได้ค่ะ อีกตัวช่วยที่ไม่ให้ถ่ายแข็ง มูซิลินไฟเบอร์ ค่ะ คุณหมอให้ทานได้ค่ะ

ห้ามเบ่งคะแม่ เคยเบ่งเหมือนกัน กินยาถ่ายด้วย หมอว่าเรยคะ ถ้าท้องผูกมากๆ ใช้ที่สวนก้นได้ยุนะคะ แต่หลักเรย คือผักผลไม้ ต้องกินเยอะๆ

หามะละกอสุขหรือแก้วมังกรมาลองกินดูน่ะค่ะมันจะช่วยให้ถ่ายดีขึ้นค่ะส่วนตัวก่เป็นเหมือนกันพอกินมะละกอสุขกับแก้วมังกรช่วยได้ค่ะ

ตื่นเช้ามากินเนสวีต้ากับกล้วยน้ำว้าทุกเช้าทำให้ถ่ายง่ายขึ้นนะแม่ เพราะเราเป็นคนถ่ายยากมากกินแบบนี้ทุกวันแล้วอึนิ่มขึ้น

พี่สะใภ้เคยเป็นค่ะ ถ้าเป็นได้ อย่านั่งในห้องน้ำนานนะค่ะ พี่สะใภ้เรานั่งนานจนจิมิ บวมต้องนอนให้น้ำอกลือหลายวันเลยค่ะ