ลูก2ขวบ หลังหย่านมแม่ ควรให้กินนมแบบไหนดีคะ?

สวัสดีค่ะ อยากสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ลูกสาว 1ขวบ11เดือนแล้ว จะให้ลูกหย่านมแม่ ถ้าไม่กินนมแม่แล้ว น้องควรกินนมแบบไหนดีคะ นมผงหรือนมกล่องดีคะ ควรดูดขวดไหม หรือ ไม่ดูดดีกว่า ปกติน้องจะดูดนมแม่ ตอนกลางวันบางช่วง และจะดูดตอนนอนค่ะ ตอนกลางวันก็จะมีข้าว ขนม และนม1-2กล่อง หรือแบบนี้ดีแล้วคะ แม่ไม่รู้จริงๆ กลัวว่าถ้าดูดนมแม่ต่อไป นมแม่ก็ไม่ค่อยมีแล้ว กลัวได้สารอาหารไม่ครบต่อความต้องการของเด็กค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ถ้าจะหย่าก็เป็นนมกล่อง UHT เลยค่ะ ถ้าไม่แพ้นมวัวก็กินนมวัวถ้าแพ้ก็กินนมถั่วเหลือง ดูดหลอดได้เลยไม่ต้องใส่ขวด ถ้ายังดูดหลอดไม่ได้ฝึกดูดหลอดไว้เลยค่ะ จะได้ไม่ต้องล้างนึ่งขวดนม

ถามแม่ค่ะ ทำยังไงให้น้องดื่มนมวันละ 1-2 กล่องค่ะ น้องที่บ้านติดนมแม่เหมือนกัน ให้ดูดนมกล่องจะดูดแค่ครึ่งกล่องเองค่ะ น้อง 1 ขวบ 15 วัน