ยาบำรุงครรภ์หมด

สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามเกี่ยวกับยาบำรุงครรภ์ค่ะ ยาหมด ไปหาหมอครั้งหน้าคุณหมอให้ยา เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มใช่มั้ยคะ แล้วราคาของยาเท่าไหร่บ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

17 ตอบกลับ

เรามียาบำรุงครรภ์ที่ไม่ได้ใช้เยอะมากค่ะ หมอให้มากินบำรุงต่อเนื่องตอนให้นมลูก แต่เราไม่ค่อยได้ทาน ไม่ทราบว่าสนใจรับมั้ยคะ หมอให้ยามาเมื่อประมาณ เดือน มิ.ย 65 ยังไม่หมดอายุค่ะ

บอกไม่ได้ค่ะว่ายาฟรีมั้ย แม่มีสิทธิ์เบิกของอะไรได้บ้างคะ บ้านนี้เบิกกรมบัญชีกลางเพราะรับราชการ ยาบางตัวยังเสียตังเลยค่ะ เพราะเบิกไม่ได้ เป็นยานอกบัญชี

ของหนูไปเอาที่อนามัยเสียแค่30บาทค่ะ.ปกติของหนูเวลาไปตามหมอนัดหมอจะถามค่ะว่ายาบำรุงหมดยังค่ะ ถ้าหมดก็บอกหมดเดี๋ยวหมอบอกเอง.

ขึ้นอยู่กับว่าฝากที่ไหน รพ.รัฐ ฟรีทุกอย่างในการฝากครรภ์ไม่ว่าจะสิทธิ์30บาทหรือประกันสังคม ถ้า เอกชน ก็เสีย

บ้านนี้ไป รพ.รัฐค่ะ ฟรีทั้งประกันสังคมและบัตร 30 บาทค่ะ เพราะฝากกับรพรัฐที่เข้าร่วมโครงการฝากครรภ์ฟรีค่ะ

คุณแม่ฝากที่ไหนล่ะคะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน ถ้าถามเราเสียไหม เราฝากเราเสียเงินทุกครั้งฝาก รพ เอกชน

2y ago

ก็ตามนั้นค่ะ

ของเราไม่หมดหมอก็ให้เพิ่ม ทุกเดือน เดือนสุดท้ายให้เพิ่มอีก1ชุดไว้ทานหลังคลอด

ประกันสังคม ส่วนใหญ่ก็จะจ่ายเงินไปก่อน แต่ไม่แพงมากค่ะ หลักสิบ หรือร้อยต้นๆ ค่ะ

2y ago

สำหรับค่ายาใช่มั้ยคะ ไปเจาะเลือดมา จ่ายไป 1600 ก็กะอักเลือดอยู่

ของเราใช้สิทธิ ปกส รพ.เอกชน ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะคะ หมอจ่ายยาบำรุงเลือดตลอด

ถ้าหมดไปขออนามัยได้นะคะแม่ถ้าเป็นยาบำรุงกับแคลเซียมเฉยๆ ไม่เสียตังคะ