ขอคำแนะนำทีค่ะพี่ๆ

สวัสดีค่ะ หนูอายุ21 คือพึ่งตรวจ ขึ้น2ขีด2อัน ตอนนี้คือเครียดไม่กล้าบอกครอบครัว กลัวครอบครัวจะรับไม่ได้ ควรทำอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

บอกครอบครัวเถอะค่ะแรกๆเขาอาจจะโกรธเรามากๆ ผิดหวังมากๆ แต่มันโคตรโล่งเลยค่ะ ลูกคนแรกเราก็ท้องตอนอายุ 21 ค่ะกำลังเรียนอยู่ด้วยเป็นความหวังของครอบครัว แต่เราป้องกันทุกทางแล้วแต่ก็ยังท้อง ตอนเราบอกที่บ้านแม่ไม่คุยด้วยไปทั้งอาทิตย์เลยค่ะ แบบไม่คุย ไม่มองหน้า หลบหน้าเราตลอด เครียดมาก แต่พอพ่อแม่เราตั้งสติได้ก็ด่ายาวเป็นชุดๆเลยค่ะ ทั้งเราทั้งแฟนก้มหน้าจำยอม ผลลัพธ์สุดท้ายคือหลงหลานหัวปรักหัวปรำแย่งกันเลี้ยงหลานทั้ง 2 บ้านค่ะ และตัวเราเองก็พิสูจน์ตัวเองได้ว่าถึงเราจะพลาด แต่เราก็สามารถเรียนต่อจนจบ หาเงินส่งเสียเลี้ยงดูลูกได้ มีเวลาให้ลูกมากพอ ตอนนี้ตั้งใจว่าจะเรียนเอาปริญญาอีกใบเรียนไปได้เทอมเดียว น้องมาอีกคนแล้วค่ะ แต่รอบนี้ทุกคนไฟเขียวค่ะ กันยานี้ก็คลอดคนที่ 2 แล้ว