ผื่นแดงที่หน้า

สวัสดีค่ะ สอบถามผู้รู้ค่ะ คือน้องเป็นผื่นแดงแบบนี้มาตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้3เดือนแล้วคะ เป็นๆหายๆ พาไปหาหมอหมอบอกเป็นธรรมดาของเด็กทารก แม่งดอาหารกลุ่มเสี่ยงทุกชนิดค่ะแต่น้องก็ยังไม่หาย เป็นเฉพาะที่ใบหน้าบางครั้งเป็นที่ใบหูด้วยจ้า ตามตัวไม่มี ไม่ทราบว่ามีูลูกๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ

ผื่นแดงที่หน้า
53 ตอบกลับ

เวลาน้องกินนมแล้วนมไปเลอะแถวๆแก้มหรือป่าวคะ เพราะลูกชายก้อเป็นมาถึงหูเลยคล้ายแบบนี้ แต่เด่วนี้เวลากินเสร็จก้อจะพยายามเช็ดให้เขาค่ะ เพราะบางครั้งน้องเอามือเขาเข้าปากแล้วป้ายไปป้ายมาหลังกินนมเสร็จ เช็ดปากน้องทุกครั้งที่กินนมเสร็จ แต่ถ้ากลางคือก้อเอาผ้าอ้อมรองก่อนจะให้นมแถวๆแก้มและรองคอน้อง ตอนนี้ลูกชายก้อไม่ค่อยเป็นแล้วค่ะ เช็ดหน้า หรือล้างหน้าน้ำเปล่า เช้า,กลาง,เย็น จะหายไวค่ะ

5y ago

เวลากินนมใช้ผ้ารองคอไว้อยู่จ้าแม่ แต่มีบางครั้งช่วงนี้น้องอมมือมีเอามือที่เปื้อนน้ำลายไปถูหน้าบ้างจ้า แม่ก็พยายามเช็ดทำความสะอาดตลอดจ้า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่😍

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นๆหายๆ ตอนแรกนึกว่าผื่นร้อน แต่ว่าก้ไม่ใช่ ผื่นจะเบาลงหลังอาบน้ำค่ะ หมอบอกว่าปกติ เดี๋ยว3-4 เดือนก้จะหายเอง แต่สงสารลูก มีผิวลอกเบาๆตรงที่เป็นผื่นด้วยค่ะ ต้องคอยใช้สำลีแช่น้ำอุ่นเช็ดแล้วเอาโลชั่นเด็กที่หมอจ่ายให้ทา นี่จะลองเปลี่ยนผงซักฟอกดู ไม่รู้จะดีขึ้นมั้ย

5y ago

ขอบคุณค่า

บ้านนี้ก็เป็นคะแต่ตอนนี้หน้าหายแล้ว เป็นตั้งแต่แรกเกิด จนน้อง2เดือน สงสารน้อง กลัวน้องคันเลยพาไปหาหมอแล้วหมอให้ยามาทา3วันหายเลยคะ เป็นหมอเด็กโดยตรงคะ ถ้าอยู่ไกล้รองไปดูนะคะ หรือรองโทรสอบถามดูก็ได้คะ ไม่แพงด้วยค่ายาเราไป160เองคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ พอดีแม่บ้านนี้อยู่มาเลเซียจ้า คุณหมอยังไม่ให้อะไรมาทาเลยจ้า หมอบอกเป็นธรรมดาของทารก

ลูกสาวบ้านนี้ก็เป็นค่ะเเต่พอใช้ครีมออร์แกนิคตัวนี้เเล้วหน้าก็ดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ค่ะ เเนะนำค่ะดีมาก ขนาดเป็นผดผ้าอ้อมขึ้นตรงโคนขาทาบีเเพนเทินไม่หายต้องใช้ครีมตัวนี้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ จะไปซื้อมาทาให้น้องบ้างจ้า ตอนนี้ใช้โลชั่นของcetaphill ก็ไม่ดีขึ้นเลยจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนน้องได้1เดือนแล้วก็หายค่ะแต่ถ้าเป็นนานๆก็อาจจะแพ้แชมพูหรือครีมอาบน้ำก็ได้ค่ะลองเปลี่ยนดูค่ะเพราะของน้องบ้านนี้เคยแพ้พอเปลี่ยนแล้วก็หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณจ้าแม่ น้องเปลี่ยนมาใช้แชมพูออแกนิคก็ยังไม่หายเลยจ้า บางวันเหมือนจะดีขึ้นสักพักก็กลับมาแดงอีกจ้า

เป้นเหมือนกันค่ะน้อง2เดือน19วันเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช้ดค่ะแม่หมอบอกไม่ต้องใช้อะรัยผิวเด้กบางเด่วก้จะหายไปเองค่ะบ้านนี้เริ่มดีขี่นค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่😍

ลูกเคยเป็นค่ะ ตอนนั้นน้องแพ้ผ้าอ้อมของทางรพ.พอเปลี่ยนมาใช้ของตัวเองที่เราซักเองเลือกน้ำยาเองเเล้วน้องก็หายค่ะ

ลูกน้อยทานนมแม่หรือเปล่าคะถ้าทานนมแม่ก็แสดงว่าเป็นผื่นน้ำนมนะคะ คุณแม่ควรเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าน้องบ่อยๆนะคะ

5y ago

ใช่จ้าน้องทานนมแม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนคะแม่😍

ลูกสาวเป็นอยู่ค่ะ คุณย่าเลยแนะนำให้ซื้อ บีแพนเธน มาใช้ดู ผื่นน้องก็ดีขึ้นค่ะ คุณแม่ลองศึกษาดูก่อนนะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากนะคะแม่

ลองเช็ดหน้าด้วยน้ำต้มสุกวันล่ะ2ครั้งนะคะ บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ เช็ดหน้าด้วยน้ำต้มสุกก็ค่อยๆหายไปเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้าแม่😍