เป็นไทรอยตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ..สอบถามค่ะมีคุณแม่ท่านไดที่เป็นไทรอยมั้ยคะ..อาการเป็นอย่างไร พอดีคุณหมอเพิ่งตรวจเจอว่าเราเป็นไทรอยค่ะ...#ท้อง26วีคค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจนะคะว่าเป็นไทรอยด์ก่อนตั้งครรภ์ กับ ระหว่างตั้งครรภ์จะเหมือนกันมั้ย เพราะของทางเราเป็นไทรอยด์อยู่ก่อนแล้วค่ะ ก็จะมีอาการเหนื่อยง่ายมากขึ้นกว่าคนท้องปกติ ชีพจรเต้นเร็ว บางช่วงจะเพลีย นอนเก่ง ไม่อยากทำอะไร คุณหมอจะสั่งเจาะเลือดดูค่าไทรอยด์ทุกเดือนค่ะ ให้ควบคุมอาหาร ดูแลเรื่องโภชนาการ มีการให้ยาควบคุมด้วย แล้วแต่ค่าไทรอยด์ที่ได้มาค่ะ