ลูกยังยืนเองไม่ได้

สวัสดีค่ะ วันนี้ลูกสาวอายุครบหนึ่งขวบพอดี แต่น้องยังไม่สามารถลุกขึ้นยืนเองโดยไม่เกาะราวได้เลย คือต้องเกาะราวแล้วยืนพิงอะไรไว้ตลอด ไม่งั้นน้องจะล้ม แต่สามารถก้าวขาเดินและยืนได้ถ้าช่วยประคอง แบบนี้ถือว่าช้าไปไหมคะ กังวลมากเลยค่ะที่ลูกยังยืนเองไม่ได้ และตอนนี้น้องก็ยังพูดเป็นคำๆไม่ได้เลยค่ะ แต่เวลาบอกให้ทำอะไรน้องจะเข้าใจนะคะ เช่น มานี่/ก็จะคลานมาหา, กินน้ำ/น้องก็จะหยิบขวดน้ำไปดูด แบบนี้ควรปรึกษาหมอหรือยังคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

พัฒนาการของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ยังไม่ช้าไปหรอกค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนแรกเครียดมาก T_T