ปวดท้องนึกว่าเป็นโรคกะเพาะ สรุปตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ พึ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรกขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะ พอดีก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องตรงกลางเกือบ 1 อาทิตย์ + อาเจียน เลยคิดว่าเป็นโรคกะเพาะไปหาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าเป็นโรคกะเพาะ เลยกินยาเกี่ยวกับทางนี้ไปเยอะมาก จนมาหลังๆเริ่มไม่แน่ใจ เลยซื้อที่ตรวจมา สรุปตั้งท้อง แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้รอบเดือนมาไม่เคยปกติเลยไม่ได้สงสัยหรือเอะใจ มีใครเคยเป็นอาการแบบนี้มั้ยคะ เพราะไม่แน่ใจว่าถ้าแพ้ท้องจะปวดแบบนี้กันไหม

1 ตอบกลับ

เป็นอาการคล้ายกันเลยค่ะ อ้วก เพลีย นอนทุกเวลาที่ว่าง แต่ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว ว่าจะไปหาหมอพรุ่งนี้เพราะคิดว่าที่ปวดท้องอาจจะเป็นโรคกระเพาะ แต่ปวดท้องน้อยมาอาทิตย์นึงแล้วคะ

5y ago

ของเค้าขึ้น2ขีด ตรวจ 2 อันก็ขึ้น2ขีด กะว่าพรุ่งนี้จะไปตรวจ รพ. เพื่อความแน่ชัดอีกทีค่ะ เพราะปวดท้องมาเป็นอาทิตย์แล้ว