คลอดก่อนวันนัด

สวัสดีค่ะ พอดีเป็นสมาชิกใหม่ แล้วอยากจะสอบถามคุณแม่หลายๆท่าน พอดีแม่หนูมีน้องค่ะ แล้วแม่หนูคลอดก่อนวันที่หมอนัด หมอนัดวันคลอดวันที่13มกรา 63 แต่แม่หนูดันคลอดวันนี้ จะเรียกว่าคลอดก่อนกำหนดรึปล่าวคะ แล้วจะมีอันตรายอะไรกับแม่และเด็กมั้ยคะ (ปล. ตอนนี้คุณแม่อยู่ในห้องคลอดค่ะ)

1 ตอบกลับ

ต้องดูที่สัปดาห์ค่ะ ถ้าอยู่ในสัปดาห์ที่ 37+ ก็ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดจ้า

5y ago

ถ้าปอดน้องพร้อมแล้ว ก็ไม่อันตรายจ้า