ลูกแหวะนมบ่อย☹️☹️

สวัสดีค่ะ น้องแสตมป์ อายุ20 วันแหวะนมบ่อยมาก ทุกครั้งที่กินนม. อยากทราบว่าจะแก้ยังไงดีคะ แม่เครียดมาก

ลูกแหวะนมบ่อย☹️☹️
18 ตอบกลับ

เวลากินนมแม่ใช้ถ้านอนกินตะแครงลูกมาทางขวาเข้าเต้านมแม่ ช่วยได้เยอะ ถ้าลูกหลับก็ให้หลับถ้านี้เลย ถ้าไม่หลับจับพาดบ่า บ้านนี้1เดือน9วัน กินนมบ่อยเหมือนกัน อาการแหว่ะนมลดลงแล้ว จากที่รู้มาแหว่ะนมได้ประมาณ7ครั้งต่อวัน แต่ต้องปล่อยให้แหว่ะออกปกติ ห้ามทำลูกสำลักนม ปอดน้องจะค่อยๆขยายตัวตามวัย ดังนั้นไม่ต้องกังวลจร้า

เวลาทานนมนอนหัวสูง 45 องศา หลังกินเสร้จ จับเร่อพาดบ่าก้ได้ ท่านั่งก้ได้ เพราะท่าพาดย่าในเด็กคน อาจจะทำให้แหสะนมได้ เพราะท้องน้อง เบียดกับบ่าค่ะ อย่าให้นอนราบทันทีค่ะ นมตะท้นขึ้นมาได้ +ต้องดูปริมาณที่ทานไปด้วยน่ะค่ะ ว่าเยอะเกินไปรึป่าว แต่ถ้ายังไม่หาย ก้ปรึกษาหมอค่ะ

จับเรอค่ะ เคยทำงานที่nsy ในร.พ ป้อนนมเด็กแรกเกิด ครั้งละ2ออน 2ชั่วโมงที ทุกครั้งจับนั่งเรอ ไม่มีคนไหนแหวะเลยค่ะ

พยายามให้น้องเรอหลังกินนม อุ้มพาดบ่าไว้ราวๆ20-30นาที แล้วค่อยวาง พอน้อง5-6เดือนก็จะค่อยหายค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

พยายามจับเรอค่ะ แต่บ้านนี้จับเรอก็เป็นเหมือนกันค่ะ แหวะเกือบทุกรอบที่กินเลยค่ะ 1เดือน22วันค่ะ

เหมือนกันค่ะใด้1เดือนกว่าๆแหวะนมบ่อยแล้วก็หายใจเครือๆแล้วก็สำลักบ่อยค่ะ

4y ago

ต้องไปพบหมอไหมคะ

หลังกินนมเสร็จทุกครั้งให้อุ้มน้องพาดบ่าให้น้องเรอก่อนนะคะแม่....

หลังที่ลูกกินนมอิ่มอุ้มลูกพาดบ่าให้ลูกเรอก่อนค่ะแม่

ให้นมเสร็จจับน้องพาดบ่า พยายามทำให้น้องเรอค่ะ

พยายามจับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมน้ะค่ะแม่