มีตุ่มแดงขึ้นตามตัว

สวัสดีค่ะ น้องพึ่งเกิดได้ 10 วัน แต่มีตุ่มแดงๆขึ้นตรงคอและข้อพับแขน สาเหตุมาจากอะไรค่ะ เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 🥹🥹

มีตุ่มแดงขึ้นตามตัว
2 ตอบกลับ

น้องพึ่งขึ้น หรือขึ้นมาหลายวันแล้วคะ ลองสังเกตดูนะคะว่าน้องแพ้อะไรหรือป่าว อย่างเช่นครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้า อะไรประมาณนี้ค่ะ

9mo ago

พึ่งขึ้นได้ 2 วันเองค่ะ กลัวแกจะร้อนแล้วผดร้อนขึ้นนะคะ

ผดร้อนค่ะ มาครีมทาผื่น หมั่นเช็ดข้อพับให้แห้ง

9mo ago

ทาครีมแล้วก็ผึ่งให้ครีมแห้งด้วยนะคะแม่ ถ้าทาแฉะ ๆ เสียดสีก็ผื่นขึ้นเหมือนเดิม ทำ 3-4 วันไม่ลดลงพาหาหมอนะคะ อาจจะแพ้อะไร