โควิดตอนท้อง

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือน แต่ติดโควิด ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ 🥹🥹

6 ตอบกลับ

กินน้ำขิงค่ะ สลับผสมมะนาว 2-3วันหายไอค่ะ ถ้ามีเสมหะถุยทิ้งนะคะอย่ากลืนเสี่ยงลงปอดค่ะ ซื้อที่วัดออกซิเจนนิ้วคอยเช็คว่าลงปอดไหม99-95ปอดปกติค่ะ 94ลงไปควรติดต่อหมอค่ะเสี่ยงลงปอด

จากประสบการณ์ติดพึ่งหายมาค่ะ แม่บ้านนี้กินยาตามอาการ กินน้ำอุ่น กลั้วคอด้วยน้ำเกลือตอนเช้า พ่นคอด้วยยาพ่นคอสำหรับคนท้อง จิบยาแก้ไอมะขามป้อมที่หมอจัดให้ค่ะ

เราเป็นตอน5เดือนค่ะ กินแค่ยาพารากับยาแก้ไอ อาทิตย์นึงก็หายค่ะ มีไข้วันแรกหลังจากนั้นไอเล็กน้อยประมาณ3-4วัน

ทำใจให้สบายค่ะ สู้ๆนะคะ ทางนี้ก็หายได้ไม่ถึงเดือน พยายามพักผ่อนเยอะๆนะคะแม่ 💕

2y ago

กินน้ำขิงอุ่นๆบ่อยๆที่สุดจะหายเอง เราแทบไม่ได้กินยาเลยค่ะแม่

กินน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ ถ้ามีไข้ก็กินพารา เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะแม่ ขอให้หายไวๆนะคะ

ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ

2y ago

ไออย่างเดียวก็กินยาแก้ไขเอาค่ะเขาผ่านมาแล้วเดียวแม่ก็หาย