ลูกไม่คว่ำ

สวัสดีค่ะ น้อง6 เดือน 1 วัน น้ำหนัก7.3 กก ยังคว่ำเองไม่ได้เลยค่ะ แบบนี้น่าเป็นห่วงไหมค่ะ ฝึกน้องคว่ำทุกวันนะคะ ถ้าแม่ช่วยน้องค่อยจะคว่ำได้ค่ะ หรือเป็นที่กรรมพันธุ์ค่ะเพราะพ่อแม่ก็ไม่คว่ำ นั่งแล้วกระดึบเอาเลย บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ...และก็น้องยังนั่งเองไม่ได้ค่ะถ้าประคองค่อยนั่งได้ นี่โดนกดดันมากว่าทำไมน้องคว่ำไม่ได้ ขอบคุณค่ะ

ลูกไม่คว่ำ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็คว่ำช้าค่ะ หลัง 6 เดือนไปแล้ว นั่งก็ช้า คลานก็ช้า แต่คุณหมอตรวจให้ก็บอกน้องปกติทุกอย่าง เพราะพัฒนาการด้านอื่นๆ ผ่าน ไม่ถือว่าพัฒนาการช้าด้วยนะคะ ถ้าคนที่กดดันไม่เอาไปเปรียบเทียบกับบ้านอื่น ก็คงจะดีนะคะ เพราะเด็กแต่ละคนก็ต่างกันไป