ตาลูกไม่เท่ากัน

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เป็นกังวล กับตาของน้อง ตอนนี้น้อง 8เดือน29วัน แม่สังเกตมาสักพักแล้วค่ะ น้องมีตาไม่เท่ากัน ข้างซ้ายตา2ชั้น ข้างขวาตาชั้นเดียว ข้างซ้ายตาน้องจะโตกว่าข้างขวา แบบนี้ผิดปกติอะไรมั้ยคะ แม่ๆท่านไหนเคยเจอแบบนี้มั้ยคะ ไม่เท่ากันแบบเห็นได้ชัดเลย เริ่มไม่มั่นใจแล้วค่ะ ใครๆก็ทักน้อง 🥺🥺 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตาลูกไม่เท่ากัน
2 ตอบกลับ

คนที่ตาสองชั้นข้างเดียวมีเยอะนะแม่ ในคนสูงอายุ ที่ตาไม่เท่ากัน บ่งบอกถึงความผิดปกติทางร่างกาย แต่ในเด็กเราไม่ทราบเลยค่ะ ถ้ากังวล แม่พบหมอเด็กตอนไหนก็ถามเขาดูก็ได้ก็ค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่เท่ากันค่ะแม่ ส่วนมากไม่มีใครมีอวัยวะที่เท่ากันรวมถึงเรา แต่ถ้าแม่กังวลลองปรึกษาหมอเด็กดูได้ค่ะ