วัคซีนโควิท

สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์31สัปดาแล้ว ฉีควัคซีนโควิทได้ ควรฉีดหรือรอคลอดก่อนดี เสี่ยงมั้ย

วัคซีนโควิท
2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้ไปในพื้นที่เสี่ยง หรือใกล้ชิดบุคคลที่มีความเสี่ยง ก็รอหลังคลอดก็คงได้ค่ะ ทราบว่าคุณบ้านอื่นต้องตรวจโควิตก่อนคลอดหลายบ้านแล้ว

แม่ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ด้วยบ้างไหมคะ บ้านนี้คุณหมอห้ามฉีดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะยังไม่มีการรับรองว่าฉีดแล้วไม่มีผลกระทบ