ใช่อาการของคนตั้งครรภ์เดือนแรกมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้คือเราเมนมาไม่ปกติค่ะเมนขาดไป4วันแล้วไม่ตรงเดือน มีอาการปวดหัว ลมในท้องเยอะ ตดบ่อยเรอบ่อย มีอาการหน้ามืด ปวดหัว ปวดท้องน้อยจี๊ดๆซ้ายขวาแต่แปปๆก็หายค่ะ มีเจ้บเต้านมแต่ไม่รู้ว่าเจ้บเต้านมเมน หรือตั้งครรภ์ หายใจถี่ ใครพอรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าอาการแบบนี้ใช้อาการตั้งครรภ์ช่วงเดือนแรกมั้ยคะ?

14 ตอบกลับ

ปกติเป็นคนไม่ง่วงเวลากลางวัน แต่พอท้อง รู้สึกเหนื่อย ง่วง เพลีย เวียนหัว หน้าอกตึง เจ็บ (แต่ว่าหน้ามืดเริ่มประมาณท้องได้3เดือน)มีเจ็บท้องน้อยบ้างจะเป็นแบบตึงๆ อยากกินอาหารที่มันทำให้สดชื่น ท้องอืด กินอะไรเข้าไปก็รู้สึกไม่ย่อย ครบกำหนด ปจดไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ขึ้น2ขีดค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกท้องได้7wแล้ว

ของเราเลยกำหนดเมนมานานแล้วแต่ตรวจก็ยังไม่ขึ้น 2 ขีด จนผ่านไปอีกเป็นเดือน อยู่ๆเจ็บนมกว่าปกติตอนเมนจะมา นมแข็งเป็นก้อนๆโดนแล้วปวดมาก บวกกับปวดท้องน้อย แต่พอผ่านไปหลายวันไม่มาสักที ลองตรวจอีกทีสรุปท้องค่ะ

เช็คเลยค่ะแม่ ตรวจฉี่ หรือ ถ้าเอาชัวร์ก็ตรวจเลือดเลยค่ะ อาการไม่สามารถบอกได้นะคะ

ถ้าไม่ตรวจก็ไม่รู้ค่ะ อาการที่บอกมาทั้งหมด เป็นได้ทั้งคนท้องและคนไม่ท้องค่ะ

ตอนเราท้องช่วงแรกไม่รุ้ตัวไม่มีอาการเหล่านี้เลย ต้องตรวจค่ะชัดเจนสุด

เจ็บเต้านม พอเลยวันเมนจะมาก็ยังเจ็บอยู่คือท้องเลยจ้า

เราท้องเดือนแรกมีแค่พะอืดพะอมตลอดเวลาค่ะ

5y ago

ไม่มีค่ะ

ของเราปวดหัว+เจ็บนมมากค่ะ

ตรวจชัดที่สุด

ลองตรวจดูนะคะ