ลูกหายใจแรง หายใจถี่ แบบนี้ควรพาไปหาหมอใช่ไหมคะ

ลูกหายใจแรง หายใจถี่ แบบนี้จะเป็นโรคหอบไหมคะ ควรพาไปหาหมอใช่ไหมคะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ทารกแรกเกิดหายใจแรง ลูกหายใจเร็ว วิธีการนับอัตราการหายใจของเด็กทำได้โดยสังเกตการเคลื่อนไหวของหน้าอก โดยเมื่อหายใจเข้าหน้าอกขยาย-หายใจออกหน้าอกยุบลง นับเป็น 1 ครั้ง หากเด็กหายใจสม่ำเสมอ เราอาจนับเพียง 30 วินาทีแล้วคูณด้วย 2 ก็จะเป็นอัตราการหายใจต่อนาทีได้ แต่หากเด็กหายใจไม่สม่ำเสมอก็ควรต้องนับให้ครบ 1 นาทีเต็ม โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/baby-breathing-too-fast