น้องไม่ถ่าย

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีน้องอายุ6เดือน12วันน้องเริ่มทานข้าวมา1อาทิตย์พอเข้าอาทิตย์ที่2น้องไม่ถ่ายมา3วันแล้วถือว่าผิดปกติไหมค่ะน้องยังกินยังเล่นได้ปกติค่ะ...แล้วต้องทำยังน้องถึงจะถ่ายค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่แม่กินผลไม้รสเปรี้ยวส้ม มะละกอช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ แต่ถ้าไม่ได้กินก็ให้น้องกินส้ม มะละกอ แก้วมังกรกระตุ้นได้ค่ะ เราก็ลูกเริ่มกินแต่ไม่ให้ กินทีละนิดดูว่าเขาอึไหม แพ้รึเปล่า

กินผักและผลไม้ งดผักหัว กินน้ำอย่างน้อยวันละ2ออน นวดท้องทำท่าปั่นจักรยาน แต่ถ้าไม่งอแงมาก ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่