เตรียมตัวตั้งครรภ์ยังไงดี(เคยท้องลมมาก่อน)

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามแม่ๆที่กำลังหรือเคยเตรียมตัวก่อนท้อง ควรจะเริ่มต้นจากอะไรก่อนดีคะ มีวิตามินตัวไหนที่แนะนำ หรือเทคนิคอะไรดีๆ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็เคยท้องลมค่ะ พักท้องหลังขูดมดลูก4-5เดือน แล้วค่อยมีใหม่ กินโฟลิก ออกกำลังกาย ใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องเครียดค่ะ ภาวะท้องลมไม่ใช่ภาวะมีบุตรยากสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพียงแต่เราซวยที่เสปิร์มตัวที่อาจไม่สมบูรณ์ไปปฎิสนธิเลยไม่ได้ไปต่อเลยท้องลม แต่เราสามารถท้องธรรมชาติได้ปกติค่ะ (อันนี้หมอเคยพูดให้ฟังนะคะ)

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

กินโฟลิคบำรุงค่ะ และทำตัวสบายๆไม่เครียดหรือกังวลกับเรื่องนี้มากเกินไป สนุกกับการทำการบ้าน เดี๋ยวเบบี๋ก็มาเองค่ะ

10mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่