เรื่องเต้านม

สวัสดีค่ะ แม่ๆ พอดีเราท้องลูกคนที่2ตอนนี้ท้องได้33สัปดาห์ แต่เราเป็นท่อน้ำนมอุดตันเป็นก้อนและปวดมากเลยค่ะเป็นข้างเดียวเป็นมาได้3อาทิตย์กว่าแล้วค่ะไปหา หมอ2ที่ที่แรกให้ยาลดปวดมากินที่ที่2อุดต้าดูแล้วบอกเป็นท่อน้ำนมอุดตันให้ประคบเย็นแล้ว อาการ ก็ ไม่ ดีขึ้น ตอนนี้ใสเสื้อชั้นในไม่ได้เลยค่ะ มี แม่ๆ คน ไหน มี วิธี แก้ไข บ้าง ค่ะ?

1 ตอบกลับ

ประคบร้อน นวดใหเต้าพอนิ่มเเล้วพยายามปั๊มนมที่ค้างเต้าออกค่ะ ที่ปวดเพราะนมในเต้าระบายออกำม่ได้ ใช้เครื่องปั๊มที่มีโหมดกระตุ้น สัก 2นาที นมจะจี๊ดแล้วเปลี่ยนโหมดดูดน้ำนม ระหว่างปั๊มประคบร้อนนวดไปด้วยนะค่ะ เอานมที่ค้างในเต้าออกให้ได้เยอะที่สุด จะดีขึ้นค่ะ ทำความสะอาดหัวนมด้วย ดูว่ามีไขมันเเข็งๆอุดตามรูน้ำนมมั้ย ทำให้นมระบายออกยาก หาและบีบออก เอาผ้าชุบน้ำอุ่น ทำความสะอาดหัวนมเช็คพวกที่อุดตันออกนมได้ระบาย ง่ายๆ