ครรภ์ 6 week 5 day ซาวด์ไม่เจอเด็ก เครียดจังค่ะ

สวัสดีค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราไปทำการซาวด์ผ่านช่องคลอดมา พบว่าเจอเด็กแต่ไม่เจอหัวใจ หมอเลยนัดอีกทีวันนี้ กลับพบว่าเจอแต่ถุงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นแต่ภายในไม่พบอะไรเลย หมอบอกว่า น้องไม่น่าจะอยู่กับเราแล้ว นัดเราอีกสองอาทิตย์ให้ไปขูดมดลูกค่ะ พอดีเราเคยอ่านเจอบ่อยว่า 6 week อายุครรภ์ยังน้อยไป อาจจะยังไม่พบ พอดียังทำใจไม่ได้ค่ะ ไม่อยากไปขูดมดลูกเลย เพราะตอนนี้ก็ยังปกติดี ไม่มีเลือดอะไรไหลมาเลยค่ะ เราควรไปลองตรวจที่อื่นอีกดีไหมคะ?

2 ตอบกลับ

ลองรออีกซัก 2 w แล้วไปตรวจที่อื่นดูนะคะ เผื่อไข่ตกช้า ของเราไปฝากครั้งแรกช่วง 7-8w หมอไม่ซาวน์ให้นะคะ กลัวเราเครียด ให้ยาบำรุงมาทานแล้วนัดใหม่อีกสองอาทิตย์ ไปซาวน์ผ่านช่องคลอดถึงเจอตัวเด็กค่ะ

ทำใจให้สบายคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ