ตาแฉะข้างเดียว

ลูกชายอายุ 1 เดือน ตาข้างซ้ายแฉะบ่อยมาก มีน้ำตา ขี้ตาเกือบตลอดเวลา แม่เอาน้ำต้มสุกเช็ดให้ตลอดค่ะ มีวิธีแก้ไขไหมค๊ะ

5 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้หมอนวดหัวตาแต่ให้นวดแบบกดยึบๆเฉยๆ เอานิ้วแม่วางให้ชิดหัวตาน้องที่สุด นวดทุกวันวันละ 30 ครั้ง แล้วก็ขยันเช็ดตาน้องค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนน้องยังเด็ก น้องชอบเอามือไปฟาดตาตัวเอง มันเลยอักเสบ ก็หมั่นทำความสะอาด พอเห็นว่าเริ่มแฉะก็เช็ดเลยค่ะ

นวดหัวตาเบา ๆ วนลงมาตามสันดั้งวันละ 20 ครั้งค่ะ เช็ดเช้าเย็นต่อไปแม่ เช็ดหัวตาไปหางตานะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดทุกเช้าเย็นช่วงเช้าๆพาออกแดดอ่อนๆค่ะช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นพาไปหาหมอค่ะ ได้ยามาหยอด 2 วันหายเลยค่ะ