เตรียมของให้ลูกเท่าไหร่ถึงจะพอ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เริ่มซื้อของเตรียมให้ลูกแล้ว อยากถามแม่ๆว่าควรเตรียมชุดเสื้อผ้า ผ้าอ้อมสาลู หมวก ถุงมือ ถุงเท้า กี่ชุดถึงจะพอคะ เรากะว่าจะเตรียม เสื้อผ้า 20 ชุด ถุงมือ+เท้า 10 คู่ หมวก 10 ผ้าอ้อมสาลู 12 ผืน ผ้าเช็ดตัว 3 ***ใจนึงก็คิดว่าเยอะเกินไป ใจนึงก็กลัวไม่พอค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ?

15 ตอบกลับ

ถุงมือถุงเท้า ลดมาก็ดีค่ะ เราซักผ้าทุกวันอยู่เเล้ว ประหยัดได้ ผ้าอ้อม3โหลกำลังพอดี ผ้าห่อตัว10ผืน. พอ ช่วงเเรกน้องขี้เยี่ยวบ่อยมากถึงมาก เเละเราซักทุกวันอยู่เเล้วเเห้งทันสะบายไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเยอะ เด็กโตไวค่ะเเม่ อย่าไปซีเรียสเรื่องเสื้อผ้ามากมาย เพราะบางทีป่านไปเดือนเดียวใส่ไม่ได้ก็มีเยอะเเยะ เช่นบ้านนี้ ของดีๆใส่ไม่ทันค่ะ กินนมเก่งมากกก

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่🥰

ถุงมือถุงเท้าใช้น้อยมาก เค้าไม่ให้ใส่นานๆการกระตุ้นพัฒนาการจะช้าและดายในถุงมือถุงเท้าถ้ายี้ห้อถูกๆมีแชร์กันบ่อยพันนิ้วลูกจนเขียวบ้างอะไรดายเข้าปากลูกบ้างอันตรายหมวก2ใบก็พอแล้วเดียวก็ต้องเปลี่ยนอีกแบบมีปีกบังแดดได้ ผ้าอ้อมโหล1พอแล้วเพราะส่วนใหญ่ใช้แพมเพิส ผ้าอ้อมใช้เช็ดน้ำลายเช็ดหน้ามากกว่า

เสื้อผ้าเยอะเกินค่ะ บ้านนี้ตอนอยู่รพ.ใช้ผ้าอ้อม19ผืน (ซื้อเตรียม2โหล) กลับมาบ้านใช้1โหล บางวันก็1โหลกว่า บ้านนี้เสื้อผ้าลูกซื้อไว้เยอะมาก บางตัวยังไม่ได้ใส่เลย ซักทุกวัน 😅 6ตัวยังพอเลยค่ะ

5y ago

คนละอันกันจ้าแม่ ผ้าอ้อมเอามาห่อตัวน้องไม่ได้ ซื้อผ้าห่อตัวแยก ผ้าห่อตัวก็จะมีหลายยี่ห้อ หลายแบบ

น้องโตไวคะหลัง3เดือนนี้ยิ่งไว​ เสื้อผ้าแรกเกิด10ชุดก็พอคะ​ ผ้าอ้อมไว้ซัก2โหลก็ดีคะ​ ถุงมือถุงเท้าอย่างละ3คู่​ หมวก3ใบพอจ้า​ 😊 คัณหมอจะแนะนำให้ใส่แค่ช่วงเดือนแรกเองคะ​ ถุงมือถุงเท้า

เด็กบางคนโตไวค่ะ ดูจากที่เลี้ยงหลาน แม่มันซื้อมาเยอะมาก ใส่ได้ครั้ง 2 ครั้ง สุดท้ายให้เราหมดเลย 😆 วันนึงๆ เขาใส่เหมือนเราค่ะ ถ้าไม่เปียก หรือเลอะก่อน ก็อาบน้ำเปลี่ยนทีเดียวค่ะ

5y ago

นี่ก็อดใว้ รอคลอด แล้วค่อยดูเสื้อผ้าเขาอีกทีค่ะ

ถ้าแม่ใช้ผ้าอ้อม ก็ซื้อแค่เสื้อผูกหน้าก็พอค่ะ ของเราตอนกลางคืนคิดไว้ว่าใช้แพมเพิสก็ใส่ชุดหมีขายาว

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่บ้านนี้เสื้อ18ตัวผ้าอ้อม4โหลผ้าห่อตัว10ผืนถุงมือถุงเท้า10คู่เพราะคลอดช่วงหน้าฝนจ้า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ เราคลอดหน้าหนาว อิอิ

เสื้อผ้าเยอะเกินค่ะ เด็กโตเร็วเตรียมแค่4-5ชุดพอ ค่อยซื้อตอนลูกได้ 3เดือนอีกที

อยากเตรียมบ้างจังคะ บ้านนี้หัวโบราณไม่ให้ชื้อรอเลย

5y ago

แง่ว5555 รอลุ้นนะคะ

หมวก 2เสื้อ 10ชุดได้ ผ้าอ้อมถ้าคิดว่าใช่ ตลอดก็ 3 โหล