ตรวจคัดกรองเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ผลไม่ผ่าน !

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามเเม่ๆท่านไหนตรวจคัดกรองเบาหวานขณะตั้งครรภ์ผลไม่ผ่านบ้าง ตรวจใหม่ก็ไม่ผ่านหรือเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีวิธีดูเเลตัวเองอย่างไรบ้างคะ ลูกคลอดออกมาเเข็งเเรงดีไม๊

13 ตอบกลับ

ช่วงนี้คุมอาหารไปเลยนะคะแม่​ งดขนมหวานเด็ดขาด​ ทานข้าวกล้อง​ ผลไม้ ผักน้ำพริก​ กับข้าวจืดๆ​ ต้มๆนึ่งๆ​ นมก็พวกไขมันต่ำ​ หรือนมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อยคะ​ บ้านนี้คุมมาตอน8เดือนที่น้ำตาลสูง​ ตอนนี้9เดือนน้ำตาลปกติแล้วคะ​ เกือบโดนฉีดอินซูลิน​แต่ยอมอดคะเพื่อลูกแถม​ น้ำหนักตัวแม่เองไม่ขึ้นซักขีดเลยด้วยคะ😊✌️✌️สู้ๆคะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ 👍🏻

ลดอาหารหมู่คาร์โบฯนะคะแม่ อย่าเครียดนะคะ ความเครียดก็ส่งผลต่อค่าน้ำตาลที่สูงขึ้นค่ะ มีหลายคนเป็น และคลอดลูกออกมาแข็งแรงปกติดี และก็หายเป็นหลังคลอดค่ะ สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานผักเยอะๆคะ คุ่กับปลาปิ้ง ลดอาหารทอด ของมัน ของหวาน ข้าวกล้องผสมข้าวไรซ์เบอรรี่ ผลไม้ทานแอบเปิ้ลเขียวสลับกับแก้วมังกรคะ ช่วยคุมเบาหวานได้

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลูกแข็งแรงค่ะ และแม่ก้อหายจากเบาหวานตอนคลอดแล้วค่ะ ตอนท้องหมอจะให้ยาเกี่ยวกับบำรุงและเบาหวาน มีฉีด และเราก้อต้องคุมความหวานด้วยค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ชอบกินของหวานเลยค่ะเเต่กลัวเป็นเบาหวานเหมือนกันเลยต้มน้ำใบเตยไว้กินเเทนน้ำเปล่าเพื่ิอช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ

อย่ากังวลค่ะ บ้านนี้ก็ขึ้น แต่ตอนนี้ลงแล้วค่ะ กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว งดของหวานน้ำอัดลม ชา กาแฟ ของทอด ค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

5y ago

😊ยินดีค้า

บ้านนี้ก็ไม่ผ่านค่ะ ขึ้นมา 149 คุณหมอให้กลับมาคุมอาหารนัดกินน้ำตาล 100กรัมตรวจใหม่อีก 3 อาทิตย์ ตอนนี้คุมอาหารอยู่เหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า คุมอาหารไปด้วยกันค่ะ ✌🏻

ใบย่านาง+ใบเตยปั่น คั้นกินน้ำ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้คะ

5y ago

ขอบคุณค่า ✌🏻

วันนี้ไปตรวจมาขึ้น173 เครียดหนักเลยคะแม่ 😭 กลัวมันไม่ลง

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 💙

บ้านนี้ทั้งคุมอาหารทั้งฉีดยาเลยค่ะแม่

5y ago

อ่อค่ะ