เลือดมีภาวะซีด

สวัสดีคุณแม่ทุกๆท่านนะครับ พอดีวันนี้ได้ไปตรวจเลือดของภรรยามา แต่ผลที่ออกมาว่าเลือดของแม่มีภาวะซีด อยากทราบจากผู้รู้หรือผู้ที่มีประสบการณ์จากภาวะนี้บ้างว่า ควรต้องทำอย่างไรและดูแลอย่างไรบ้างครับ ตอนนี้ภรรยาตั้งครรได้11สัปดาห์แล้วนะครับ ขอบคุณครับ?

1 ตอบกลับ

หมอจะให้ยาบำรุงเลือดมากินค่ะ หมอจะแนะนำอาหารที่กินสำหรับบำรุงเลือด บ้านนี้หมอจะนัดบ่อยกว่าแม่ท้องปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ