ตรวจพบ เชื้อซิฟิลิส 1:1 ระหว่างตั้งครรภ์

สวัสดีคีะ รบกวนปรึกษาหน่อย ผลตรวจ คุณแม่ คุณหมอแจ้งว่า คุณแม่ มี เชื้อซิฟิลิส 1:1 ระหว่างการตรวจครรภ์ ซึ้งคุณหมอแจ้งว่า น้อยมาก ไม่ต้องกังวล เพราะคนที่มีเป็นซิฟิลิส จะพบเชื้อประมาณ 1:16 แต่คุณแม่ยืนยัน ระหว่างตั้งครรภ์ 4 เดือน ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เลย มันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างคะ แล้วจะมีผลต่อเด็กไหม แล้วเชื้อจะหายไปเองไหมคะ 😣😢

1 ตอบกลับ

การเข้าห้องน้ำรวม ก้อมำให้เกิดได้ ไม่มีผลต่อเด็ก เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันคะ

10mo ago

สุ้ๆๆคะ จะเขาก้อได้ไม่มีปัญหาแต่ต้องทำความสะอาดดีๆก่อนคะ 😊