ลูกเป็นไข้หวัด

สวัสดีคะแม่ๆ ลูกน้อย1เดือนเป็นไข้หวัดพาไปหาหมอมาให้ยามาทานหลายวันแล้วไม่ดีขึ้นเลย เวลาน้องกินนมแล้วจะมีเสมหะผสมนมไหลออกข้างแก้มแล้วร้องตลอดเวลากินนมสงสารลูกมากแก้ยังใงดีคะมีแม่คนไหนมีประสบการณ์บ้างคะขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องหายยังคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่เป็นประมาณ 1 อาทิตย์ก็หายค่ะ แม่ล้างจมูกให้น้องเช้า เย็นค่ะ + ให้อยู่ในห้องทึ่อากาศถ่ายเทแต่ไม่ให้น้องโดนลมจากพัดลม หรือไม่เปิดแอร์เลยค่ะ แม่นอนเหงื่อท่วมประมาณ 4 วันน้องก็ไม่ครืดคราดเลยค่ะ

3mo ago

สังเกตตั้งแต่เปิดแอร์มาน้องไม่ค่อยสบายจริงๆค่ะแม่แต่ว่าน้องจะร้อนไหมคะแม่ก็กังวล

เด็กเล็กเป็นหวัดนานมากกค่ะกว่าจะหายขาด ถ้าแม่ให้น้องดูดจากเต้า แม่บำรุงตัวเองเยอะๆจะส่งภูมิไปหาน้องค่ะ หาวิตามินซีมาทาน 1000 มก.ต่อวัน และทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻