รบกวนคุณแม่ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

สวัสดีคะแม่ๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แล้วคะ คุณแม่พอจะทราบไหมคะว่าน้องจะดิ้นตอนกี่สัปดาห์ ส่วนตัวนี้เค้าเรียกว่าท้องเล็กเกินไปหรือป่าวคะ หนูเห็บบ้างคนท้องใหญ่กว่าหนูเยอะเลย เลยกังวลว่าน้องจะตัวเล็กเกินไปหรือป่าวคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

รบกวนคุณแม่ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
37 ตอบกลับ

18-20วีค ท้องไม่เล็กหรอกค่ะลองนึกภาพนะพึ่งได้แค่13วีค(3เดือน)ตัวน้องยังเล้ก มากบ้านนี้แรกๆก็ท้องเล้กขนาดท้อง4-5เดือนยังไม่มีคนรุ้เลยแต่พอเข้าเดือนที่6ท้องจะเริ่มใหญ่และจะใหญ่เร้วมากช่วง2เดือนสุดท้ายตอนนี้บ้านนี้ได้8เดืแนแล้วท้องใหญ่มากๆ*****ท้องเล็ก,ท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับขนาดของลูกตอนหมอซาวเขาจะบอกนน.เอง******

ของเรา18w เริ่มรู้สึกว่าเค้าตอดๆเหมือนปลาเลยค่ะ ท้องไม่เล็กหลอกค่ะแม่ตอนนี้น้องตัวเล็กอยู่มากๆค่ะ ของเราก็เล็ก มันจะมาเริ่มโตตอน 6-9 เดือน คราวนี้โตสมใจเลยค่ะ จะคิดถึงตอนมันไม่โตมากเพราะท้องโตเเล้วปวดไปหมด

4y ago

จริงคะคุณแม่ บ้านนี้กินเยอะ แต่น้ำหนักเท่าเดิม ไม่รู้ลงแม่หรือลูก 😂😊

แม่ท้อง 13 วีคเหมือนกันจ้า ท้องดูใหญ่นะแต่แม่ไม่แน่ใจว่าขนาดตัวลูก หรือ ไขมันหน้าท้องแม่เหมือนกัน 5555 ไม่ต้องคิดมากนะคะ เป็นกำลังใจให้แม่แม่ค่าาาา ❤️❤️❤️❤️

เรา 16w นางตอดเบาๆค่ะ เพราะยังตัวเล็กอยู่ ประมาณ 14-16 cm เวลาลูกตอดก็แอบนิ่งสังเกตนางค่ะ นางซนมาก แต่น่ารักดีค่ะ ไม่อยากคิดถึงตอนตัวโตเลยจะถีบขนาดไหน ☺️

เด๋ว 6 เดือนขึ้นไปก็ออกค่ะ 3-4 เดือนแรกท้องแฟบปกติ ประมาณ 5 เดือนกว่าๆ จะรุ้สึกเริ่มตอดค่ะ อยู่ที่ความหนาหน้าท้องของแม่ด้วยจ้า

ท้องแรกเริ่มตอด16+ ค่ะ ดิ้น20+ แล้วแต่ความหนาบางของหน้าท้องแม่แต่ละคนค่ะ จะดิ้นสม่ำเสมอสังเกตุได้28วีค ค่ะ

บ้านนี้ดิ้นตอน18+คะ ท้องสาวก็แบบนี้คะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลคะ ลูกแข็งแรงก็โอเคแล้วคะ

4y ago

จิงคะ ขอแค่น้องแข็งแรงสมบูรณ์คนเป็นแม่ก็ดีใจที่สุดแล้ว ขอบคุณนะคะ😊

รู้สึกว่าน้องดิ้นตอน 20วีคคะ ตอนแรกท้องไม่ออกไม่มีใครรู้เลยคะมาออกช่วง6เดือนคะ

เด็กดิ้นตั้งแต่9wแล้วค่ะแต่ตัวยังเล็ก เราจะรู้สึกว่าลูกเริ่มดิ้นช่วง18wขึ้นไป

4y ago

ตื่นเต้นรอเเล้วคะ อิอิ ขอบคุณนะคะ😊

ไม่เล็กหรอกค่ะปกติมากๆๆ ท้องตะออกตอน5-6เดือนการดิ้นก็เช่นกันค่ะ