ปวดจิมิและขาหนีบ

สวัสดีคะแม่ๆ..ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35+2แล้วรู้สึกปวดจิมิและขาหนีบมากบางวันก็เจ็บท้องน้อยแต่สักพักก็หาย..มีแม่คนไหนมีอาการแบบนี้บ้างค่ะใช่เจ็บเตือนไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติค่ะแม่ บ้านนี้เจ็บท้องต้อย ลงจิมิ ขาหนีบ ตั้งแต่ 28วีค เจ็บเหมือนลูกจะหลุดตกลงมาเลยค่ะ แต่ลูกดิ้นปกตินะคะ เราเลยไปหาหมอก่อนวันนัด หมอบอกว่า ปกติค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ เวลาเดินอีกค่ะ แทบก้าวขาไม่ออก หมอแนะนำว่าไม่ให้นั่งยองๆ เวลานั่งให้หนีบขา

มดลูกซ้อมบีบรัดตัวคะ (ต้องไม่มีน้ำ มีมูกนะคะ ถ้ามีรีบไป รพ. เลยนะคะ)

5y ago

ถ้าไม่คัน/มีกลิ่นเหม็น ไม่ต้องก็ได้คะ เพราะร่างกายขับเมือกมาป้องกันเชื่อโรคคะ