นมอะไรดีต่อแม่

สวัสดีคะเป็นสมาชิกแม่มือใหม่เพิ่งตั้งท้องได้4เดือนคะ อายุ26 อยากขอคำแนะนำ อาหารการกิน ช่วง3เดือนแรกกินอะไรก้อไม่ได้อ๊วกออกมาหมด

2 ตอบกลับ

ช่วงนี้คุณแม่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ทานนมให้หลากหลาย เช่น นมเปรี้ยว นมถั่ว นมสำหรับแม่ ทานผลไม้พวกสตอเบอรี่ อะโวคาโด จะช่วยพัฒนาพวกระบบประสาทของลูกค่ะ ช่วงนี้แม่แบ่งมื้ออาหารเป็นย่อยๆก็จะดีค่ะ อย่าทานแค่สามมื้อ เพราะจะทำให้แน่นเกินไป อย่าทานแป้งกับหวานเยอะค่ะ เพราะอาจจะทำให้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ทานได้หมดค่ะ หมอเราแนะนำว่านมดีที่สุดคือนมพาสเจอร์ไรซ์ ตามด้วยนม uht นมสเตอร์ริไรซ์ และนมชงสุดท้ายค่ะ กินให้หลากหลาย หากกลัวเรื่องน้ำตาลก็ทานเป็นนมจืด หรือหวานน้อยค่ะ