ปจด.

สวัสดีคะ อยากสอบถาม มีใครให้นมลูกแล้ว ปจด. มาบ้างคะ แม่บ้านนี้ คลอดลูกได้ 4 เดือน ปจด. เพิ่งมา ตกใจนิดหน่อย เคยอ่านมาว่าให้นมลูกอยู่ ปจด. จะไม่มา ถ้ามาแล้วจะทำให้ นม หดหายจริงไหมคะ

17 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติและไม่ต้องตกใจครับคุณแม่เป็นเรื่องธรรมดาฮอร์โมนแต่ละคนไม่เท่ากันการดูดนมของน้องแต่ละคนมากน้อยไม่เท่ากันเหมือนเช่นกันการที่คุณแม่กลับมามีรอบเดือนหลังคลอดแล้วแสดงว่าการผลิตน้ำนมของน้องน้อยลงทำให้ฮอร์โมนที่ควบคุมการตกไข่สร้างน้อยลงไปด้วยใครก็เลยตกและกลับมามีประจำเดือนครับอย่างบางคนให้ลูกกินนมสม่ำเสมอมากๆกว่าเมนส์จะมา 3-4 ขวบก็มีแต่บางคนให้ลูกกินนมสำหรับเสมอเท่ากันใกล้เคียงกันทุกอย่างมาตั้งแต่ 6 เดือนแรก มีครับขึ้นอยู่กับสภาวะที่ไร้เหตุปัจจัยหลายๆอย่างด้วยขอยกตัวอย่างคุณแม่บ้านนี้ครับตอนนี้น้อง 3 ขวบ 4 เดือนแล้วเป็นผู้หญิง 82 ยังไม่ได้เข้าโรงเรียน น้องอยู่กับคุณแม่ทั้งวันก็จุ๊บนมคุณแม่ทั้งวันกลางวันประมาณ 4 มื้อกลางคืนอีก 1 มื้อรอบเดือนแม่บ้านนี้ก็ยังไม่มาเลยครับ บวกกับทานยาคุมซีราเซทอยู่ด้วยรอบเดือนก็เลยหายไปเลยครับจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะมาเลย sonic ข้อที่คุณแม่ถามว่าถ้ามีรอบเดือนแล้วน้ำนมจะหดหรือไม่ตอบได้เลยว่าถ้าไม่ใช่ช่วงที่กำลังมีรอบเดือนอยู่น้ำนมก็ปกติครับแต่ช่วงที่กำลังดีประจำเดือนอยู่นมน้ำนมก็จะหายไปบ้างรสชาติศาสน์จะเพี้ยนไปบ้างน้องอาจจะดูดแล้วหงุดหงิดนิดหน่อยในช่วงที่ชอบเดินกำลังมาแต่พอหมดแล้วน้ำนมก็จะกลับมาตามปกติครับไม่ต้องห่วง

เป็นเรื่องปกติค่ะ บางคนมา บางคนสองถึงสามเดือนก็มาแล้วค่ะ แต่บางคนก็ไม่มาค่ะ อยู่ที่ร่างกายแต่ล่ะคนค่ะ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้มาตอน8เดือน ตอนนี้น้องจะขวบแล้วค่ะมีน้ำนมเหมือนเดิม ขึ้นอยู่กับการบำรุงของแม่ค่ะ #

มาหรือไม่มาแล้วแต่บุคคลค่ะแม่ ส่วนน้ำนมหดจริงจ้า แต่ก็แค่2-3วัน

4เดือ น แล้ว มา เหมือนกัน ^^ น้ำนม ลดลงทเหมือนค่ะ 😢😢

มาได้ค่ะถ้าเราไม่ได้ให้นมเป็นเวลาตรงกันทุก3hr

2 เดือนมาแล้วเหมือนกันค่ะ น้ำนมก็ปกตินะคะ

น้อง 7 เดือนระคะ แต่ ปจด แม่ยังไม่มาเลยค่ะ

บ้านนี่จะปีแล้วค่ะยังไม่มาเลยค่ะ

จะ2ปีแล้วคะ ปจดไม่มาเลยให้นมลูก

5y ago

หายไปนานเหมือนแม่บ้านนี้เลยครับ