ลาคลอด

สวัสดีคะ สอบถามเรื่องสิทธิการลาคลอดคะ ที่อ่านและศึกษาดูเขาบอกว่า 3 เดือนจะลาก่อนคลอดเพื่อพักก็ได้ แต่รวมแล้วลา 3 เดือน แต่ที่นี่บอกลาไม่ได้คะ ต้องให้คลอดก่อนถึงลาได้ ตกลงลาแบบไหนได้คะ ( ทำงานเกี่ยวกับขายอุปกรณ์วิ่งคะ ทุกวันนี้อุ้ยอ้ายมากคะ วิ่งไม่ได้ เดินลุกนั่งลำบาก ว่าจะขอลาก่อน 1 เดือนแต่ลาไม่ได้ )

26 ตอบกลับ

ถ้ามีกำหนดคลอดจากแพทย์ ลาได้ตั้งแต่ 38 วีคนะคะ เพราะอยู่ในช่วงเวลาใกล้คลอด ติดต่อกรมแรงงานค่ะ น่าจะให้คำตอบได้

5y ago

เห็นด้วยค่ะ ปรึกษากรมแรงงานเลยค่ะ