คุณแม่ท้องแรก(มือใหม่)

สวัสดีคะ ชื่อภัส อายุ26 เป็นสมาชิกใหม่ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ภัสมีเรื่องอยากจะถามคุณแม่ทุกท่านหน่อยคะ ภัสพึ่งตั้งครรภ์ได้ประมาณ2-3สัปดาห์ ภัสรู้สึกเจ็บท้องจี๊ดๆคะ เป็นแบบนี้ทุกวันเลยคะ มันเกิดจากอะไรคะ ภัสกลัวและกังวนมากเลยคะ ? รบกวนคุณแม่ทุกท่านช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

17 ตอบกลับ

ไปฝากครรภ์ยังค่ะ. ถ้ารู้ว่าท้องรีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ. อาการปวดถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติไม่เป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ค่ะคงเกิดจากร่างกายเราเปลี่ยนแปลงมดลูกขยายตัวเลยรู้สึกเจ็บค่ะ. มันจะเป็นๆหายๆค่ะ. บางทีก็มีเจ็บช่วงสะโพกร่วมไปด้วย. ช่วง1-12สัปดาห์แรกก็ระวังด้วยนะค่ะ. ห้ามยกของหนัก ห้ามยืนหรือเดินเป็นเวลานานๆนะค่ะ. ถ้าที่บ้านเลี้ยงแมวควรหลีกเลี่ยงการจับแมวหรือเก็บอุจจาระแมวนะค่ะเพราะมันมีเชื้อแบคทีเรียที่ส่งผลต่อเด็กในครรภ์ค่ะ