ปวดท้องบ่อย มวลท้องบ่อย

สวัสดีครับ มีเรื่องอยากปรึกษาครับ แฟนผมท้องมาประมาณ6week+5แต่ช่วงนี้แฟนบ่นปวดท้องบ่อยมากผมจะคอยนวดท้องไห้ตลอด แต่วันๆนึงปวดท้องประมาณ 2-3 ครั้ง แบบปวดๆมวลๆท้อง แบบนี้สาเหตุเกิดจากอะไรหรอครับทั้งๆที่ผมก็พยายามไห้กินของเผ็ด รสจัดน้อยลง กินนมทุกวัน ไม่ไห้กินน้ำอัดลม แต่นานๆไห้กินที ไม่กินบ่อยเหมือนตอนยังไม่ท้อง ขอบคุณครับ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรนวดหน้าท้องนะค่ะ ปกติค่ะ ตัวอ่อนฝังตัว มดลูกเริ่มขยายตัว ทำให้มีอาการปวดค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ไม่เป็นไรค่ะ