ติดโควิด​ ทานยาฟาวิได้ไหม?

สวัสดี​ค่ะ​ ตอนนี้อายุ​ครรภ์​ 19​ สัปดาห์​ ติดโควิด​ สามารถ​ทานยา​ ฟาวิพีราเวียร์ได้ไหมค่ะ​ จะมีผลข้างกับลูกในครรภ์​ไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

จากที่แม่ๆ มาโพสต์แชร์ประสบการณ์ ก็กินนะคะ **เพิ่มลิงค์ให้อ่านค่ะ มีคอมเม้นท์เยอะเลย** https://community.theasianparent.com/q/แม่ติดโควิดตอน_36_week_ผ่าเอาลูก/3461847?d=android&ct=q&share=true

เป็นเพิ่งหายมาค่ะไม่ได้กินยาฟาวิเพราะหมอฝากครรภ์บอกว่ากินไม่ได้และหายด้วยยาพาราค่ะมีไข้ประมานสองวันไม่สูงมาก ตอนนี้ท้อง24วีค

2y ago

👌👌👌💪💪ขอบคุณ​ค่ะ

ทานไม่ได้ค่ะ มีผลต่อเด็ก ส่วนตัวเป็นโควิดตอนท้องหมอรักษาตามอาการค่ะ

2y ago

เพิ่งหายจากโควิคค่ะ ท้องได้ 36+2 แล้ว รักษาที่โรงพยาบาลทานยาอะไรไม่ได้เลยค่ะ หมอไม่ให้ทานเลยแม้กระทั่งยาแก้ไอ หมอให้ทานแค่ยาบำรุงที่ได้ทุกครั้งที่ไปฝากครรภ์ เดี๋ยวก็หายค่ะ ดื่มน้ำเยอะไป กินน้ำขิงอุ่นๆ พยายามทานข้าวเยอะๆค่ะ เดี๋ยวก็หาย อันนี้หายเองไม่ได้กินยาอะไรเลย มีไข้ก็กินได้แค่พาราค่ะ

ทานไม่ได้นะคะ หมอว่ามีผลกับลูก เพิ่งติดมา รักษาตามอาการที่เป็นคะ

2y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ คงต้องดื้อแล้วล่ะค่ะ

ทั้งกินทั้งให้ทางเลือดเลยค่ะ 17วีค แม่ลงปอด

ได้กินจ้า ทั้งกินทั้งฉีดเลย

2y ago

ตอนติด22วีคค่ะ