เราคลอดเมื่อวันที่10กค.ที่ผ่านมาและแจ้งทำหมันเซ็นเอกสารแล้ว พอมาวันนี้ตรวจเจอว่าท้องจึงไปถามหมอ

สรุปเค้าบอกว่าไม่ได้ทำหมันให้เราเพราะไม่มีพยาบาลแจ้งเค้า และไม่มีเอกสารที่เราเซ็น แต่เราและแฟนเซ็นและอ่านแบบครบถ้วนมีหลักฐานคือแชทที่เราคุยกะแฟนกะพี่สาวเรื่องทำหมันคะ มีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะเราจะให้รพ.รับผิดชอบได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ามีหลักฐาน เอกสารที่เซ็นต์ อาจดำเนินการทาง ร.พ. ได้ แต่เขาจะรับผิดชอบยังไงคะ และน่าจะใช้เวลานานน่าดู กว่าเรื่องจะจบ เพราะถ้าฟ้อง ทางแม่ก็ต้องหาหลักฐานมาฟ้อง ค่าจ้างทนายอีก

2y ago

เลือกหนทางที่ดีที่สุด ณ ปัจจุบันค่ะ ความผิดพลาดเเกิดขึ้นได้เสมอ อย่าจิตตกหรือกังวลกับสิ่งที่พลาด เพราะไม่ใด้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ .... ทุกฝ่ายควรเข้าใจ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เคยมีรุ่นพี่ทำหมันค่ะ แล้วตั้งครรภ์ รพ.รับผิดชอบชดเชยค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดเลยค่ะ แต่ในกรณีนี้ไม่แน่ใจ ต้องไปสอบถามกะทางรพอีกทีนะคะ