การตวจ

สมุดสีชมพูที่ใด้ตอนฝากครร หัดเยอรมัน ตับอักเสบ บาดทะยัก หมอยังไม่ฉีดไมตวจอะรัยให้เลยน่ะค่ะเเต่เขียนลงเเล้วเขียนไว้ก่อน หรือยังงัยค่ะเเต่หมอบอกว่าถ้าเราฉีดวัคชีนตอนอายุ12ไปฝากครรไม่ใด่ฉีดอีก ครั้งต่อไปต้องใด้ฉีดไหมค่ะกังวลมากกลัวส่งผลเด็กในครรตอนนี้อายุ22เเล้วค้ะ..

การตวจ
1 ตอบกลับ

คุณหมอแค่เช็คประวัติการฉีดวัคซีนหรือเปล่าคะว่าเคยฉีดไปหรือยัง หัดเยอรมัน กับไวรัสตับอักเสบ คุณหมอขีดที่ no หมายถึงยังไม่เคยฉีด แต่บาดทะยัก ขีดที่ yes หมายถึงคุณแม่เคยฉีดมาแล้ว น่าจะแบบนี้มากกว่าค่ะ สงสัยถามคุณหมอเลยค่ะแม่จะได้หายข้องใจ