ตัวเหลือง

สงสารลูกชายจังออกจากโรงบาลได้2วัน ตัวเหลืองซะงั้น แม่ๆบ้านไหนมีวิธีที่จะทำให้ลูกหายเหลืองไวบ้างคะ หรือเราควรกินอะไรให้เด็กขับสารเหลืองออกมาเยอะๆบ้าง แม่บ้านนี้เห็นลูกชายอยู่ตู้อบก็สงสารลูก อยากจะร้องไห้

17 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ​แล้วพาน้องตากแดดอ่อนๆช่วงเช้าๆค่ะ​ สารเหลืองจะถูกขับออกทางฉี่ค่ะ​ ให้สังเกตุดูจากตาขาวของลูกนะคะ​ ถ้าสารเหลืองถูกขับออกตาขาวจะเริ่มขาวขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ...เราแอบเอาน้ำให้กินด้วยครั้งละ2-3หยด...กว่าจะหาย20กว่าวัน...เพราะน้องเป็น G6pd ปกติถ้าไม่เปนโรคนี้ส่วนมากนานสุดอาทิตย์นึงกหายค่ะ...เท่าที่ศึกษาข้อมูลมา

ที่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ให้ลูกดูดนมบ่อยๆแล้วเสริมด้วยนมแพะพอหายแล้วหยุดค่ะ บ้านหมดไป2กระป๋องเล็กเองค่ะหายเลย ตากแดดอ่อนๆตอนเช้าด้วยนะคะ

หมอเราให้หยุดนมแม่โดยปั๊มเก็บไว้ค่ะ ประมาณ 2 วัน ช่วงนั้นกินนมนิวบอร์น แล้วก็กลับมากินนมแม่เหมือนเดิม หายอยู่นะคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ จะได้ขับสารเหลืองมาทางฉี่กับอึ บ้านนี้คลอดแรกๆตอนนอนโรงพยาบาลก็ตัวเหลือง

ปลุกกินนมบ่อยๆๆคะ ทีแรกตกใจมากเหมือนกันคะเดียวประมาณ2สัปดาห์ก็ดีขึ้นคะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เค้าน้ำหนักน้อยเพราะกินนมน้อยเลยตัวเหลืองค่ะ

บ้านนี้ลูกไม่ยอมเข้าเต้า+น้ำนมน้อย เลยให้เสริมนมชงเลยจ้า

บ้านนี้อาบแดดตอนเช้า7โมงค้าา​ ประมาณ10-15นาที​ 4-5วันน้องดีขึ้น

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ให้น้องทานนมแม่นะคะช่วยลดค่าตัวเหลืองได้ค่ะ