ทำไมต้องเอาอะไรป้ายหน้าผาก เด็กอายุไม่ถึง3เดือน ก่อนออกบ้านด้วยคะ

สงสัยมากเลยค่ะแม่ๆ เห็นคนอื่นเขาทำ เอาอะไรป้ายหน้าผากลูกก่อนออกจากบ้าน รึ จะไปไหนก็เรียกลูกกลับบ้านทุกครั้ง อยากทราบว่าทำเพื่ออะไรคะ ?

3 ตอบกลับ

คนโบราณชอบบอกว่าป้ายไว้กันผีสางและสิ่งไม่ดีมากวนน้อง. สมัยนี้ทาก็ได้ไม่ทาก็ได้ แต่บ้านเราหัวโบราณมักจะจัดการป้ายให้เลย หากเราบ่นเค้าก็ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ก็เลยปล่อยๆ พ้น3เดือนเค้าก็ไม่วุ่นวายเราแล้วละทนเอา

แล้วแต่แม่ค่ะ รึจะติดเข็มกลัดที่เสื้อน้องก็ได้ คนเก่าก่อนเค้าถือเฉยๆกลัวสิ่งมองไม่เห็นคิดว่าไม่มีเจ้าของ ป้ายไว้ถือว่ามีเจ้าของมีพ่อแม่มีคนคุ้มครองแล้วค่า

เรียกขวัญตัวเล็กกลับบ้านค่ะ เวลาพาไปไหนก็จะเรียกขวัญลูกกลับค่ะ โบรานเขาถือค่ะ