สอบถามหน่อยคะ พอดีท้องแรก !!! ปกติตอนท้องหมอต้องฉีดยากันบาดทะยักหรือฉีดวัคซีนตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้จะเข้า4 เดือนแล้วหมอไม่นัดฉีดยาอะไรเลยคะ ฝากหมอคลินิก

สงสัยมากคะ หลายคนบอกปกติต้องฉีดยาตั้งแต่รู้ว่าท้อง

20 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอฉีดให้ ไตรมาสแรกที่ไปฝากครรถ์เลยค่ะเจาะเลือด+กับฉีด วัคซีน 1 เข็ม ครั้งต่อไป ฉีดบาดทะยัก 3-4 เข็ม ฉีดครั้งละ 1 เข็มนะค่ะ ตามนัดจนครบค่ะ ฉีดบาดทะยัก ครบแล้ว 3 เหลืออีกเข็ม หลังคลอด บ้านนี้ก็ฝากคลีนิคค่ะ

หมอจะถามค่ะว่าแม่ฉีดล่าสุดตอนไหนและตอนนี้คุณแม่อายุเท่าไหร่ถ้าเขมล่าสุดกะอายุ่แม่ห่าง6-7ปีจะไม่ได้ฉีดค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรก 3 เดือน รพ.ฉีดวัคซีนกระตุ้นครรภ์ให้ค่ะเพราะเคยฉีดบาดทะยักกับวัคซีนตัวอื่นแล้ว

บ้านนี้ฝากคลีนิค เข็มแรกตอน7เดือน เข็มที่2ตอน8เดือนค่ะ วันนี้พึ่งไปฉีดเข็มที่2มา

บ้านนี้ฝากครรภ์ไตรมาสแรกหมอก็ไม่ได้ฉีดให้ค่ะ มาฉีดตอนช่วงไตรมาส3 ตอน7เดือน

ทำไมของเราหมอฉีดให้เลยตอนท้องอ่อนๆ ไม่ถึงเดือน และนัดฉีดอีกเข็มเดือนหน้า

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ เพราะเคยฉีดครบตอนหมากัดปี 60 มีอายุป้องกันได้5-10ปีค่ะ

ถามหมอได้เลยค่ะ ถ้าแม่ยังไม่เคยได้ฉีดมาก่อนเลยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

บ้านนี้ไม่เคยฉีด หมอจัดให้ตอน 7, 8 เดือน และหลังคลอดค่ะ

ยังค่ะจะฉีดหลังจาก6เดือนขึ้นไป เขาห้ามฉีดก่อนค่ะ