ขอสอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์มาก่อนน่ะค่ะ

ว่าถ้าเราฝากท้อง รพ..... แต่เราฝากจ่ายเงินสดน่ะค่ะไม่มีสิทธิ์ สิทธิรักษายุบ้านเกิดค่ะ แต่ถ้าเราจะคลอดไปคลอดที่ รพ บ้านแฟนจะได้ไหมค่ะ เพราะจะย้ายทะเบียนบ้าน มายุที่บ้านแฟนค่ะ แบบนี้เราต้องแจ้งหมอ รพที่ฝากอยุ่ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องย้ายอย่างมากหกเดือนนะค่ะเเม่ถึงจะใช้สิทธิรักษาได้ไปแจ้งย้ายสิทธิที่รพที่เราฝากต่อปลายทางเลยค่ะอย่าลืมขอใบส่งตัวด้วยนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่🙏🙏🙏

ฝากไปนานยังคะ สามารถย้ายได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกิน 35 วีค ส่วนมากเกินนี้จะไม่ค่อยรับคลอดค่ะ

3y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ