นมแม่ไม่มีประโยชน์จริงไหมคะ

ว่าจะให้ลูกกินนมแม่ไปจนถึง1ขวบเลย แต่คนที่บ้านบอกว่าพอถึง6เดือนแล้วนมแม่ก็ไม่มีประโยชน์ให้ลูกเลิกกินแล้วไปกินนมผงแทน นมแม่ไม่มีประโยชน์จริงไหมคะ

3 ตอบกลับ

เราลูกพัฒนาการช้าพาหาหมอตอน 1.11 ขวบ หมอบอกเด็กอ่ะช่วง 9-11 เดือนก็ควรเลิกมื้อดึก เลิกกินเต้าได้แล้วเพราะการที่น้องดูดเต้าจะทำให้ตื่นกลางคืนบ่อย นอนน้อย อารมณ์ร้าย ง่วงหงุดหงุดขวางพัฒนาการค่ะ

ตามเพจคุณหมอสุธีรา และเพจนมแม่แฮปปี้นะคะ นมแม่มีประโยชน์เสมอค่ะ ลูกกินได้จนโตค่ะ แค่ตอน6เดือนลูกต้องได้รับสารอาหารอื่นเพิ่มเติมค่ะ จึงต้องเริ่มทานอาหาร ไม่ใช่นมแม่ไม่มีประโยชน์

มีค่ะ ไปฟังหมอพยาบาลในแอปttดูนะคะ หมอเด็กและพยาบาลทำคลิปให้อยู่นะ นมแม่มีประโยชน์เสมอ