วิธีหย่านม ไม่ให้ผลิตน้ำนม

วิธีหย่านมต้องทำยังไงบ้างคะ บ้านนี้เต้านมอักเสบบ่อย บางครั้งท่อนมตัน ตอนนี้อยากอย่านมมากๆเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

หย่านมให้ได้ก่อนค่ะแม่ ถ้าน้องไม่ดูดน้ำนมก็จะเลิกผลิตเอง เราน้ำนมหด 5 รอบ ลูก 1.9 ขวบ ทุกวันนี้ก็ยังมีน้ำนมอยู่เพราะลูกดูดตลอด ล่าสุดเต้าอักเสบเป็นหนองพึ่งหายไปค่ะ เต้าตันบ่อยแม่ต้องลองปั๊มช่วยไม่ให้นมค้างเต้า ไม่ให้เต้าคัดแข็ง ถ้ากินพวกเบเกอรี่ลองงดดูค่ะพวดนี้มีส่วนทำให้เกิดการอุดตันได้

น้องไม่กินเต้าเลยค่ะแม่ ทุกวันนี้ปั๊มใส่ขวดให้กิน ตอนนี้เต้าอักเสบก็ยังไม่หายดี ร้องไห้แล้วร้องไห้อีก ทรมานมากๆเลยค่ะ