แม่ตั้งครรภ์ทานfish oil ตัวนี้ได้ไหมคะ

6 ตอบกลับ

เอาให้คุณหมอดูเลยค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ส่วนตัวเรากินได้ค่ะ เรากินแบล็คมอร์ ตัวทริปเปิ้ลโอเมก้าค่ะ เพราะมี EPA สูงกว่าตัวอื่นที่เป็นน้ำมันปลา ถามหมอแล้วว่ามากเกินไปไหมปริมาณนี้ กินได้ไหม หมอบอกกินได้ค่ะ เพราะเราไม่มีปัญหาเลือดออกแล้ว (เคยมีตอน 6-12วีค) แต่ให้กินวันเว้นวันก็พอ พวกสารอาหารเราเน้นกินจากอาหารเอาค่ะ 🥰

คุณหมอก็ให้ตัวนี้เรามาทานเหมือนกันค่ะ แต่คำเตือนบอกว่าตั้งครรภ์ไม่ควรทาน เรารีบโทรหาคุณหมอเลยว่าจ่ายยาให้เราผิดรึป่าว แต่คุณหมอแจ้งว่าประเมินแล้วทานได้ค่ะ เป็นการบำรุงสมองลูกในท้องเราค่ะ

1y ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ทานตอนไตรมาส 3 ได้ค่ะ แต่หลัง 35วีคแล้วไม่ควรทานค่ะ เอาจริงๆขนาดคุณหมอที่คลีนิคยังไม่ค่อยอยากให้ทานเลยค่ะ คุณหมอที่โรงบาลรัฐนี่ยิ่งไม่แนะนำเลยค่ะ

แนะนำ วิตามินรวมคนท้องของ complete ค่ะ เป็น มาตราฐานอเมริกาค่ะ เรากินตั้งแต่ท้อง 5 weeks ค่ะ

ดูตรงคำเตือนค่ะ เขาบอกไม่ควรทาน

1y ago

เบื้องต้นทานได้ค่ะ แต่ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ

เราทานตัวนี้ค่ะ วันละเม็ด

1y ago

สำหรับเรา กลิ่นไม่คาวนะคะ ทานง่ายด้วย หลังๆมานี้ ทานวัน เว้นสองวัน ช่วงที่เว้นทานเนื้อปลาเอาค่ะ ปลาทูเป็นหลัก