ลูกชาย5เดือนไม่สบาย..ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ(ไปหาหมอแล้วค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🙏🙏น้องเป็นไข้หวัดค่ะ)

วันแรกที่น้องมีไข้ต่ำๆ37.6ทั้งวันทั้งคืนพอมาอีกวันตอนเช้าไข้ต่ำๆพอตกเย็นไข้สูง38ตกกลางคืน39แล้วน้องไม่ได้อึมา2วันแล้วน้องอึไม่ออกแม่เลยสอดยาให้หลังอึไข้ลงกระทันหันเลยพอให้กินยาจะเย็นลงประมาณ4ชั่วโมงหลัง ยาหมดฤทธิ์ไข้ขึ้นอี39เช็ดตัวกินยาก็ลงอีกพอกินยาหลัง8โมงเช้าวันที่2น้องไม่มีไข้เลย...ตอนนี้รอดูอาการว่าน้องจะมีไข้อีกมั้ย แต่น้องไม่ซึมร่าเริงเล่นได้กินได้งอแงตอนไข้สูงไม่มีน้ำมูกไอแห้งๆนิดหน่อยค่ะ ...คุณแม่ท่านไหนเคยผ่านวิกฤตนี้บ้างค่ะจะเป็นโรคร้ายแรงมั้ยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่มือใหม่

ลูกชาย5เดือนไม่สบาย..ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ(ไปหาหมอแล้วค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ🙏🙏น้องเป็นไข้หวัดค่ะ)
8 ตอบกลับ

บ้านนี้มั่นเช็ดตัวด้วยน้ำเย็นคือน้ำอุ่นหภูมิห้องเช็ดแทบทุกชั่วโมงจนไข้ลดและตามด้วยยาลดไข้ทุก4ชั่วโมงทำแบบนี้2-3วันก็หายค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

หาหมอเถอะค่ะ ไข้ 38-39 เสี่ยงช็อกนะคะ เด็กบางคนป่วยก็ใช่ว่าจะร้องไห้เสมอไป เอาไปตรวจก่อนดีกว่าค่ะเผื่อเป็นโรคอื่น

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะวันนี้พาไปแล้วค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะไข้สูงบ่อยๆอันตรายเราไม่รู้หรอกว่าลูกเป็นอะไร ไม่ควรให้ยาโดยไม่ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชนะคะ

2y ago

วันนี้พาไปแล้วค่ะขอบคุณค่ะ

ถ้าน้องมีไข้ขึ้นสูง 39 แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ เสี่ยงเป็นอันตรายค่ะ

2y ago

พาไปเรียบร้อยค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏😊

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ไข้เกิน38 หมอจะให้ยาลดไข้ที่แรงขึ้นได้ค่ะ

2y ago

วันนี้พาไปเรียบร้อยค่ะ

ทำไม ไม่หาหมอค่ะ น้องยังเล็ก ไข้ขึ้นสูงไม่ควรปล่อยไว้นาน

2y ago

วันนี้พาไปหาหมอแล้วค่ะขอบคุณค่ะ

ไปหาหมอตรวจโควิคก่อนค่ะ ไข้สูงระวังน้องชักนะคะ

2y ago

พาไปตรวจผลออกมาปกติค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏

เช็ดตัว แล้วรีบพาไปหาหมอค่ะ

2y ago

พาไปหาหมอแล้วค่ะน้องดีขึ้นแล้วค่ะ😊