ลูกไม่ดิ้นมา2วันละคะ

วันแรกดิ้นคะแต่ดิ้นน้อยมาก พอวันนี้ลูกไม่ดิ้นเลยคะบวกกับอาการคุณแม่อ่อนเพลียเป็นวัดเดินก็ปวดขา! ใจกำลังคิดว่าควรไปหาหมอตอนนี้ดีไม แต่ไม่มีอาการปวดท้องควรไปดีรึเปล่าคะ? แถม รพ. ก็อยุ่ไกลมากเลยคะ

12 ตอบกลับ

ท้องแรกเราครบกำหนดคลอดแล้ว แต่ยังไม่ปวดท้อง หมอก้เลยจะส่งไปผ่าที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัด ก่อนจะถึงวันที่จะไป รุ้สึกว่าลูกไม่ดิ้นเลย เราก้ไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าพื้นที่ในท้องคงแคบ ลูกเลยดิ้นไม่ได้ ด้วยท้องแรกเลยไม่มีความรุ้ พอถึงวันที่จะต้องไปผ่า เราดันปวดท้อง แต่ปวดไม่มาก แฟนเลิกงานมาตอนเช้าเลยให้พาไปโรงพยาบาลที่เราฝากท้องก่อน พอพยาบาลเขาใช้เครื่องตรวจเสียงหัวใจเด็ก ปรากฏว่าไม่ได้ยิน พยาบาล3-4คนรุมช่วยกันหาเสียงหัวใจแต่ก้ไม่เจอ ก้เลยรอหมอมาอัลตร้าซาวด์ สรุปลูกเราเสียชีวิตในท้อง หมอก้เร่งคลอดให้ตอนนั้นเลย คลอดแบบธรรมชาติ หมอบอกว่าเด็กชีวิตในท้องได้ประมาณ2วัน คุณแม่อย่าประมาทเหมือนเรานะคะ ภายใน1วันถ้าลูกดิ้นไม่ถึง10 ครั้ง ไปหาหมอเลยค่ะ

6y ago

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ไปหาหมอค่ะ บ้านยุไกลรพ.แนะนำซื้อที่ฟังเสียงหัวใจในเนตมาใช้ เวลาเขาเงียบๆก็ใช้ฟัง ได้ยินเสียงหัวใจอย่างน้อยก็อุ่นใจไปได้

จริงๆถ้าน้องไม่ดิ้นควรไปซาวด์ดูนะคะ อาจจะลองไปคลินิกใกล้ๆบ้านดูก่อนดีกว่าค่ะ

ไปเถอะค่ะ บ้านนี้ตอนแรกก้อแปลกใจ รอ2วัน ไปหาหมอ แต่ก้อไม่มีอะไร

ถ้าลูกไม่ดิ้น รีบไปหาหมอเลยต่ะ อย่าปล่อยไว้นะคะ

ถ้าไม่ดิ้นต้องไปหาหมอนะค่ะคุณแม่อันตรายค่ะ😊

ถ้ารู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยจริงๆต้องไปหาหมอนะคะ

ไปหาหมอเถอะค้ะ ปลอดภัยที่สุด

ไปเถอะค่ะ ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ

ไปหาหมอเพื่อความปลอดภัยค่ะ