ไปคลินิกมาหมอคลิกนิกบอกไม่ขึ้น

วันเสาร์ที่ผ่านมาเค้าไปหาหมอที่คลินิกไปตรวจแล้วหมอก้บอกไม่ขึ้นทั้งๆที่เค้าก้ตรวจหลายอันมากและขึ้นจางๆหมอตรวจก้ยังไม่ถึง10หรือ20นาทีเลยละบอกไม่ขึ้นแบบนี้เค้าท้องหรือป่าวหรือว่าไม่เพราะตอนนี้เมนก้ยังไม่มาเลย#ช่วยตอบทีนะค่ะ

7 ตอบกลับ

ประจำมาเป็นอาทิตย์ ตรวจขึ้นสองขีดจางๆ แต่ยังไม่แน่ใจก้รอไห้ถึงสิ้นเดือน ก็ลองมาตรวจอีกขึ้นสองขีด จางๆ ก็เลยตัดสินใจไปตรวจที่โรงบาล หมอตรวจปัสสาวะ เจาะเลือดยืนยัน ว่าท้องจริง ตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ

รอใจเย็นๆก่อนก็ได้ค่ะ ให้อายุครรภ์มากกว่านี้ เพราะปกติเวลาหมอจะรับฝากครรภ์ต้องซาวน์เห็นตัวอ่อนก่อนค่ะ เราเคยตรวจขึ้น2ขีดชัดเจน ก็ต้องรอจนเจอตัวได้ยินเสียงหัวใจลูก ขอให้สมหวังนะคะ

คุณหมอตรวจแบบไหนให้คะ และประจำเดือนขาดมานานแค่ไหนคะ ถ้าเป็นเดือนกว่าเกือบ2เดือน คุณหมอจะซาวดูเลยค่ะ ทางนี้ไปก็ไม่ได้ตรวจปัสสาวะเพิ่ม ตรวจเองครั้งเดียวก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ของเราตรวจที่คลีนิคครั้งเดียว 2ขีดเข้มเลยของคุณน่าจะต้องรอ ดูอีกไหมคะถ้ายังไงแนะนำให้ไป โรงพยาบาลเลยค่ะ

1y ago

มีอาการอะไรบ้างมั้ยคะ ของเราปวดท้องหน่วงๆเจ็บหน้าอก อารมณ์แปรปรวนไปตรวจขึ้น2ขีดเลย

ใช่คะรอให้ขีดขึ้นอีกหน่อยใจเย็นๆๆจ้า เดียวลองตรวจใหม่

ไปตรวจที่โรงพยาบาลให้แน่ใจค่ะ ชัวร์สุด

1y ago

ขอบคุณนะค่ะพี่ๆทุกคน

ย้ายคลีนิกมั้ยคะ

1y ago

ยังไม่ได้ฝากแค่ไปตรวจให้มันแน่ใจเชยๆค่ะเพราะตอนนี้เทนก้ยังไม่มาเลย